HOA TÌNH YÊU VÀ CUỘC SỐNG - NƠI THẮP SÁNG ĐAM MÊ

Chương trình “Hoa – Tình yêu và cuộc sống” bắt đầu triển khai từ tháng 12 năm 2009. Suốt thời gian qua qua, đây vẫn là một trong những chương trình được yêu thích nhất trong các hoạt động văn hóa của Kim Cương

 Nói đến công ty hay văn phòng làm việc, chúng ta lại nghĩ ngay đến một môi trường ngột ngạt với bàn ghế, máy móc cùng với trang thiết bị khô khan, cứng nhắc.

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng mong muốn, văn phòng làm việc của mình thật đẹp và có một cảm giác thật thoải mái, thích thú khi đến công ty. Nếu như điều đó là mơ ước của nhiều người thì ở Kim Cương, điều đó là có thật chứ không phải chỉ là ước mong.

Ngày đầu tiên bước chân vào Kim Cương, tôi hoàn toàn bất ngờ vì văn phòng công ty rất đẹp. Mỗi một dãy bàn làm việc lại có một bình hoa khác nhau, lung linh sắc màu. Hỏi ra tôi mới biết hôm nay là ngày triển khai chương trình "Hoa - Tình yêu và cuộc sống”.

Chương trình “Hoa – Tình yêu và cuộc sống” bắt đầu triển khai từ tháng 12 năm 2009. Suốt thời gian qua, đây vẫn là một trong những chương trình được yêu thích nhất trong các hoạt động văn hóa của Kim Cương. Chương trình được thực hiện vào thứ hai, 2 lần/tháng với nhiều chủ đề phong phú, hấp dẫn… Với mỗi chủ đề, các phòng ban công ty và các chi nhánh lại thỏa sức sáng tạo và thả hồn mình vào những bình hoa xinh đẹp. Với sắc xanh mơn mởn của lá, với sắc tím ngọt ngào của lưu ly, trắng tinh khôi của bách hợp hay đỏ thắm của hoa hồng, vàng kiêu sa của ly ly… mỗi bình hoa lại được thể hiện theo những kiểu dáng và mang những ý nghĩa khác nhau. Có bình hoa mang ý nghĩa gắn kết những thành viên trong công ty, có bình thể hiện quan điểm về cuộc sống tươi đẹp, có bình lại thể hiện niềm tin vào sự phát triển vững mạnh của Kim Cương trong tương lai…

Mỗi lần gửi hình ảnh bình hoa cùng những bình luận sâu sắc, dí dỏm về bình hoa ấy cho ban tổ chức, các phòng ban lại hồi hộp chờ đợi ngày công bố kết quả và dự đoán phòng nào sẽ được giải của chương trình. Phòng ban nào nhận giải “Bình hoa Kim Cương” thì cả phòng vui mừng, phấn chấn, có động lực để tiếp tục sáng tạo trong các tuần tiếp theo. Còn phòng ban nào không may mắn nhận giải thì không nản chí mà rút kinh nghiệm và quyết tâm lần sau sẽ giật giải cao nhất.

Với mỗi chương trình như vậy, các thành viên trong công ty cảm thấy yêu cuộc sống, yêu công việc của mình hơn, từ đó làm việc chất lượng và hiệu quả hơn.

Ngoài chương trình “Hoa – Tình yêu và cuộc sống”, Kim Cương luôn có rất nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa để mỗi thành viên công ty luôn cảm nhận được rằng Kim Cương thật sự là ngôi nhà mà họ muốn bước vào, để học tập, rèn luyện và cống hiến với tất cả nhiệt huyết, niềm đam mê và sáng tạo của mình.