Đừng bỏ cuộc bạn sẽ làm được!

Các bạn đừng từ bỏ ước mơ, đừng nản chí, hãy cố gắng mọi việc đều có cách giải quyết chỉ cần bạn yêu công việc này là bạn có thể làm được. Hãy không ngừng học hỏi, tự trau dồi thông tin tôi tin các bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong từng cuộc gọi...

Tốt nghiệp cao đẳng với tấm bằng khá trong tay để tìm được việc làm trên mảnh đất Sơn Tây quả không phải dễ. Qua một đợt hội chợ việc làm của trường, tôi đã tham gia và đã biết đến nghề chăm sóc khách hàng, nghe thì thấy hay hay chắc là chỉ ngồi và trả lời khách hàng qua điện thoại thôi ai nhìn thấy mình đâu ( vì tôi không tự tin về hình thức của mình lắm). Tôi quyết định muốn thử sức xem sao, dù sao thì cũng chưa có việc làm trong đầu tôi đã có ý nghĩ “đây là công việc tạm thời thôi mà”.

Thế là tôi quyết định nộp hồ sơ làm nhân viên CSKH của Công ty Cổ phần Truyền thông Kim Cương. Khác hẳn với những suy nghĩ ban đầu, sau thời gian học nghiệp vụ, tôi bước chân vào làm, mọi ý nghĩ và cảm nhận về công việc này tan biến hết trong đầu tôi. Một không gian làm việc thật chuyên nghiệp, nhìn mỗi người đều có những tâm trạng khác nhau: vui có, buồn có, nhưng tiếng nói vọng lên như những tiếng đàn lúc trầm lúc bổng lúc thì êm dịu thật tuyệt…và rồi tôi đã được ký hợp đồng chính thức, nếu ai nghĩ đây là một công việc đơn giản và dễ dàng thì thật sự là sai lầm. Mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi dù có mệt nhoài người ra cũng vẫn phải mỉm cười nhiệt tình đón chào những “thượng đế”, đúng là nghề “làm dâu trăm họ”.

Là điện thoại viên mới nên tôi không khỏi bỡ ngỡ với những nghiệp vụ cũng như là kỹ năng của mình nên tôi cần sự hỗ trợ của các anh, chị GS rất nhiều. Tháng đầu tiên làm việc tôi liên tiếp có những cuộc gọi không đạt, tôi gần như bỏ cuộc không chiến thắng được bản thân, tôi cảm thấy quá mệt mỏi và không thể bước tiếp. Tôi đã viết đơn xin nghỉ vì thực sự công việc này cực kỳ áp lực, nghiệp vụ thì luôn luôn thay đổi. Chị Giám sát luôn mong muốn  điện thoại viên của mình tốt lên nên luôn hỗ trợ và động viên tôi cố gắng: “Em hãy cố lên, mọi thứ đều bắt đầu từ những khó khăn và mỗi cuộc gọi không đạt là một kinh nghiệm giúp em nhớ mãi và cốt yếu là em sẽ không bao giờ bị mắc phải nữa làm càng lâu em càng có nhiều kinh nghiệm giải đáp, mọi người đều làm được thì chẳng có lý gì em không làm được. Trước đây chị cũng giống như em bây giờ mà, mọi thứ đối với chị đều mới, đều khó khăn, nhưng chị cũng đã vượt qua được. Chị tin rằng em sẽ làm được. Đừng bỏ cuộc em nhé.”

Nhận được những động viên ấy, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định làm một cuộc “cách mạng” cho riêng mình. Tôi cố gắng tự ghi nhớ thông tin giải đáp: thứ nhất thường xuyên cập nhật nghiệp vụ đó là cái nền tảng để có những cuộc gọi tốt, thứ hai là mỗi cuộc gọi trả lời khách hành tôi đều lưu lại ra một file riêng ghi rõ nội dung cuộc gọi, xem trả lời đã OK hay NO, note lại thông tin cần thiết. Và rồi mỗi ngày trôi qua tôi đã tìm thấy niềm vui trong công việc, thấy yêu thích công việc này hơn. Tôi đã nhận được nhiều hơn thế, được các anh chị trong công ty tận tình giúp đỡ hoàn thiện mình hơn, được những cuộc gọi tốt, mỗi ngày tôi được nói chuyện với nhiều khách hàng khác nhau khiến tôi mạnh dạn hơn không còn nhút nhát và đặc biệt là tôi đã biết nói “cảm ơn” nhiều hơn. Chẳng hẳn bạn nào mới đầu khi đến với nghề CSKH giống như tôi cũng sẽ có những khó khăn riêng, nhưng tôi tin rằng chỉ cần các bạn có “Tâm” với nghề thôi, các bạn sẽ thấy làm được, để rồi không biết tự khi nào mình trở nên gắn bó với công việc và không còn hai chữ “ từ bỏ” nữa.

Cho nên nếu bạn đang là điện thoại viên mới, đang có ý định “nghỉ việc” chỉ vì nghiệp vụ chưa vững, áp lực công việc, kỹ năng chưa hoàn thiện….Các bạn đừng từ bỏ ước mơ, đừng nản chí, hãy cố gắng mọi việc đều có cách giải quyết chỉ cần bạn yêu công việc này là bạn có thể làm được. Hãy không ngừng học hỏi, tự trau dồi thông tin tôi tin các bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong từng cuộc gọi, ý nghĩa của nghề CSKH – từ nghề này mà con người sẽ lớn hơn một chút, hoàn thiện hơn.

Công viêc tạm thời ư? Sự nhút nhát ư? Nghiệp vụ - kỹ năng yếu ư?...Với tôi giờ không còn những khái niệm đó nữa, tôi cũng đã gắn bó với công việc được hơn bốn năm. Thời gian đủ để tôi thấy mình lớn hơn, nhận được sự đùm bọc giúp đỡ của các thành viên trong nhóm nhiều hơn, được chia sẻ nhưng buồn vui trong cuộc sống giống như anh chị em trong một gia đình vậy. Chính công việc này tôi tìm được một nửa còn lại của mình – chồng tôi, và cả hai đứa con ngoan. Một lần nữa tôi xin cảm ơn Kim Cương đã cho tôi có được một công việc ổn định, cho tôi biết được cuộc sống này còn nhiều điêu tốt đẹp từ những khó khăn, áp lực của công việc tôi đã có cơ hội để hoàn thiện mình, để sống tốt hơn. Đừng bao giờ bỏ cuộc bạn nhé!